ม.นเรศวร ร่วมกับจังหวัดอุตรดิตถ์ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “สันติศึกษาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น” ของจังหวัดอุตรดิตถ์ ภายใต้โครงการสร้างความปรองดองและสมานฉันท์

เมื่อวันที่ 14,16 มิถุนายน 2560 มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยสถานการศึกษาต่อเนื่อง จัดอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “สันติศึกษาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น” ของจังหวัดอุตรดิตถ์ ภายใต้โครงการสร้างความปรองดองและสมานฉันท์ ประจำปีงบประมาณ 2560 โดยมีกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่ 9 จังหวัดภาคเหนือตอนล่าง ได้แก่ จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดสุโขทัย จังหวัดพิจิตร จังหวัดกำแพงเพชร จังหวัดเพชรบูรณ์ จังหวัดอุตรดิตถ์ จังหวัดตาก จังหวัดนครสวรรค์ และจังหวัดอุทัยธานี มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรม มีความรู้ มีความเข้าใจด้านกระบวนการสันติศึกษา และเสริมสร้างความปรองดองสมานฉันท์ การจัดการความขัดแย้ง และสามารถขับเคลื่อนการเสริมสร้างความปรองดองและสมานฉันท์ได้อย่างยั่งยืนในชุมชนของตนเอง โดยได้รับเกียรติจากนายสุมิตร เกิดกล่ำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นประธานเปิดการอบรม ณ โรงแรมสีหราช และโรงเรียนน้ำปาดชนูปถัมภ์ จังหวัดอุตรดิตถ์