เป้าประสงค์ (Goal)
1. ผลผลิตข้าว สินค้าเกษตรปลอดภัยและอินทรีย์ แปรรูป ด้วยนวัตกรรม และเทคโนโลยีเพิ่มมูลค่า มีคุณภาพมาตรฐาน และเพิ่มช่องทางการตลาดค้าข้าวและสินค้าเกษตรสู่ตลาด เป้าหมายสากล |
2. สร้างองค์ความรู้ นวัตกรรมและเทคโนโลยี เพื่อพัฒนา อุตสาหกรรมแปรรูป และอุสาหกรรมฐานชีวภาพ ที่เป็นมิตรกับ สิ่งแวดล้อม เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้แก่ ผู้ประกอบการ และฝีมือแรงงาน ให้มีศักยภาพในการผลิตสินค้า เกษตรแปรรูปและผลิตภัณฑ์ชีวภาพ |
3. เชื่อมโยงการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม เกษตรสุขภาพ และตลาดไมซ์ (MICE) เพื่อให้ได้ มาตรฐานสากลและชุมชนมีส่วนร่วม |